Laravel 10 – Giới thiệu về Blade Template trong Laravel

0
2007

[ VIDEO TUT ]

Bấm Subscribe Nhận video học mới nhất :

Chú ý: Các bạn lựa chọn video ở chế độ 720HD để xem được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất nhé.

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu cách đưa dữ liệu ra view, ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết Blade Tempate là gì? và tại sao người ta lại tạo ra nó.

1. Khái niệm về BladeTemplate trong Laravel

Như các bạn thấy một web thông thường bao gồm các thành phần header, footer, sidebar thường bao gồm những nội dung cố đinh. Chỉ có phần content sẽ thay đổi theo từng trang, như vậy thay vì phải viết lại những thành phần cố định tại sao chúng ta không nhóm những thành phần cố định đó lại thành một trang và chỉ thay đổi phần content theo từng trang, và Blade Template giúp chúng ta giải quết vấn đề đó.

Blade Template chính là một Template Enzine trong Laravel, nó giúp lập trình viên tách hoàn toàn code PHP một cách sạch sẽ ra khỏi các file View.

2. Cách tạo file BladeTemplate

Các file Blade Template luôn luôn có cách đặt tên như sau:

          fileName.blade.php

Chú ý: Các bạn vẫn có thể viết code PHP một cách thoải mái trong các View Blade Template (nhưng trong thực tế không ai làm điều này, vì Blade Template sinh ra là để tách code PHP hoàn toàn ra khỏi View)

3. Lời kết

Ở bài này tôi chỉ muốn các bạn hiểu Blade Template là gì? ở bài sau chúng ta sẽ đi tìm hiểu cú pháp khi làm việc với Blade Template. Hẹn gặp lại các bạn ở bài học tiếp theo nhé.

Bài học laravel cơ bản tại đây.

[Total: 8    Average: 4/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here