Microsoft chính thức khai tử Windows 7

0
730

Khi Windows 10 được phát hành thì số phận của Windows 7 dường như đã được định đoạt. Microsoft chính thức khai tử  Windows 7 trong 3 năm tới.

Bài viết liên quan:

8 công cụ tốt nhất tùy chỉnh windows 10 của bạn

200 phím tắt trong Windows tăng hiệu suất làm việc(phần 3)

công nghệ mobile

Như thường lệ khi một phiên bản mới được ra đời được khoảng 2 năm thì Microsoft sẽ không hỗ trợ hệ điều hành cũ. Tuy nhiên đã hơn hai năm mà Windows 7 vẫn được duy trì, lý do vì Windows 8 không được mọi người sử dụng nhiều, hay người dùng chưa muốn cập nhật lên Windows 10.

cuối cùng Microsoft đã công bố sẽ công bố ngừng hỗ trợ Windows 7 vào 14/1/2020. Đây là một thách thức và tác động trực tiếp tới người sử dụng, đặc biệt các doanh nghiệp vì hầu hết các doanh nghiệp đều đang sử dụng hệ điều hành cũ này. Sau ngày 14/1/2020 các bạn vẫn có thể sử dụng Windows 7 nhưng không còn nhận được bất cứ bản cập nhật hay hỗ trợ nào cho phiên bản này nữa. Lúc này vấn đề lớn đặt ra cho bạn: một là vẫn tiếp tục sử dụng Windows 7 nhưng đi đôi với mối lo ngại về tính bảo mật, hai là bạn phải nâng cấp lên Windows 10.

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft được phát hành 29/7/2015 có nhiều tính năng mới làm nên sự khác biệt và nổi bật của hệ điều hành mới này là tính năng Continuum giúp gắn kết PC, điện thoại di động, máy tính bảng, các ứng dụng có thể chạy trên hầu hết các hệ điều hành khác nhau. Tuy nhiên nó vẫn tồn tại nhiều nhược điểm lớn và còn nhiều lỗi phát sinh: độ ổn định kém, khả năng chơi game chậm, tính tương thích về phần cứng và mềm rất thấp. Để Windows 10 có thể hoạt động tốt như Windows 7 thì còn cần nhiều thời gian hơn nữa.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo các video học lập trình php cơ bản tại đây.

Theo số liệu khảo sát mới nhất của chương trình  U.S. Digital Analytics Program, StatCounter và Net Market Share thì ta có thể tỷ lệ người sử dụng Windows 7 đang còn rất cao.

công nghệ mobile

Bạn đã sẵn sàng chia tay với Windows 7 để đón chào một phiên bản hoàn toàn mới của Microsoft hay chưa? Chúng ta sẽ cùng theo dõi để xem đây có phải là hệ điều hành đáng giá nhất hiện nay, có giúp Microsoft khẳng định được vị thế của mình hay không

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 4/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here