Mức lương trung bình của một lập trình viên là bao nhiêu

0
3054

Ngành lập trình viên là ngành có mức lương hấp dẫn, cơ hội việc làm lớn và cơ hội thăng tiến nhanh. Vậy mức lương mà các lập trình viên nhận được trung bình là bao nhiêu. Tuy nhiên mức lương của bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. 

Bài viết liên quan: 

5 lời khuyên để lập trình viên theo kịp sự thay đổi của công nghệ thông tin

Nghề lập trình viên có quan trọng bằng cấp không?

Một lập trình viên có mức lương cao là điêu chắc chắn có thể lên tới  $ 100.000 một năm. Nhưng mức thu nhập của một lập trình viên lại khác nhau rất lớn tùy thuộc vào khả năng của bạn, thành phố hay công ty mà bạn đang làm việc và khả năng đàm phán của bạn

 

lập trình web

  • Hầu hết các lập trình viên có mức lương từ $ 40.000 và $ 120.000.
  • Những lập trình viên mới ra trường kinh nghiệm đang còn yếu và làm ở các thành phố nhỏ thì mức lương giao động giữa $ 30.000 – $50.000.
  • Đối với các lập trình viên chuyên nghiệp và làm ở các thành phố lớn của Mỹ có 3-5 năm kinh nghiệm mức lương $ 60,000- $ 85,000 một năm.
  • Hiện nay mức lương các lập trình viên cao cấp ở Mỹ mức lương có thể lên tới $ 100.000 –  $120.000. Một số lập trình viên còn được đóng cổ phiếu trong công ty họ làm việc nên mức thu nhập với con số rất cao từ $ 120,000- $ 150,000 +. Việc lập trình viên được hưởng cổ phiếu của công ty bắt đầu với mức 5 %.

Lập trình viên có mức lương cao là điều chắc chắn, nhưng không phải lập trình viên nào đang làm mức lương đều là 6 con số. Tại các thị trấn nhỏ các lập trình viên tốt chưa chắc đã có mức lương cao.  Mức lương mà bạn nhận được còn tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình mà bạn đang sử dụng là gì. Tại 3 thành phố Austin, TX, thành phố New York và vùng Vịnh đều có mức lương như nhau. Bạn có thể thấy trên các trang web như Glassdoor, hầu hết các lập trình viên trung cấp có mức lương giao động giữa $ 60,000- $ 100,000

Mức lương bạn nhận được không chỉ phục thuộc vào bạn viết code giỏi như thế nào mà còn phụ thuộc vào ngôn ngữ bạn đang sử dụng là gì. Ngôn ngữ thay đổi nhanh chóng và trong thời kỳ công nghệ thông tin như hiện nay bạn phải học ít nhất 5 ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn không thể theo kịp với nó thì bạn sẽ bị đào thải và người khác sẽ nhanh chóng thay vị trí của bạn.

Ví dụ: Ở một trường trung học có một giáo viên máy trính tên là Evans. Ông cho biết các công ty sẽ thuê bạn làm lập trình web bằng ngôn ngữ Fortran, nhưng khi bạn làm được 40 năm thì họ sẽ xa thải bạn. Ông nói đay là ngôn ngữ lớn nhất được phát minh và tất cả mọi thứ đến khi bạn biết ngôn ngữ này. Nhưng nếu bạn học thêm ngôn ngữ  C ++ và Visual Basic hai trong số những ngôn ngữ phổ biến nhất tại thời điểm đó. Khi ông Evans biết thêm hai loại này thì có thể ông đã nhận được một công việc tốt hơn, nhưng ông đã không có thời gian để học vì giành thời gian dạy con học nên lúc đó mức lương của Evans không thể đạt mức $ 100,000.

Xem thêm: Bạn có thể tìm hiểu về khóa học lập trình php cơ bản và nâng cao tại đây.

lập trình viên

Ngày nay công nghệ thông tin đang phát triển rất nhanh và không ngừng thay đổi, bạn phải luôn cập nhật những tính năng mới để bắt kịp với thời đại. Nếu bạn cứ chỉ học một ngôn ngữ lập trình và bó hẹp mình trong khuôn khổ lập trình đó mà không giao lưu học hỏi thêm cái mới thì bạn không thể theo kịp và tất nhiên mức lương của bạ luôn luôn thấp và thậm trí bạn còn bị đào thải khỏi xã hội công nghệ này.

Đây là ngành lập trình đang rất hot và kiếm ra tiền ở Việt Nam. Dù bạn học hay làm bất cứ một ngôn ngữ nào đi chăng nữa mức lương của bạn cũng rất là cao, một con số mà nhiều người mơ ước.

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường lập trình viên.

[Total: 24    Average: 2.7/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here