Những tính năng chưa được biết tới trên Camera iOS 11

0
242

iOS 11 chính thức được Apple công bố với nhiều tính năng mới mà bất cứ một tín đồ công nghệ nào cũng muốn sở hữu ngay. iOS 11 mạng lại nhiều thay đổi mới về tính năng cho iphone/ ipad, bạn sẽ có những trải nghiệm mới chưa từng có từ trước đến nay. Một trong những tính năng nổi bật đó là bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng của Camera mà không cần hỗ trợ của bất cứ ứng dụng nào của bên thứ 3. Những tính năng mới này được các chuyên gia ví như vị cứu tinh của iphone, ipad trong việc tiết kiệm bộ nhớ cũng như chi phí cho bạn.

Tuyệt chiêu chỉnh sửa ảnh với Live Photos 

thu-thuat-giup-tan-dung-toi-da-tinh-nang-camera-ios-111

Bên cạnh chức năng chụp ảnh thông thường thì bắt đầu từ iPhone 6S đã được bổ sung thêm tính năng mới là chụp ảnh Live Photos. Tính năng này mặc dù đã được cập nhật từ 2 năm trước vẫn còn hạn chế là phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 nên không mấy người hào hứng với tính năng này vì nó sẽ làm dung lượng bộ nhớ của bạn nhiều hơn hay thậm chí các bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định để được sử dụng các ứng dụng này. Với Camera trên iOS 11 các bạn sẽ không cần sử dụng bất cứ ứng dụng nào của bên thứ 3 mà vẫn tạo ra được những bức ảnh tuyệt vời, lôi cuốn và lưu giữ được những kỉ niệm của mình theo cách đặc biệt hơn. Không chỉ nắm bắt kịp thời những hình ảnh đẹp mà nó còn gói trọn được những cảm xúc của người chụp tạo nên một bức ảnh sinh động và có hồn hơn bao giờ hết.

Bạn có thể chọn một bức ảnh bất kỳ và chỉnh sửa theo ý muốn của mình với nhiều hiệu ứng độc đáo và lạ mắt hay tùy chỉnh độ sáng, màu sắc theo sự sáng tạo của bạn. Không chỉ thế các bạn có thể tạo ra được các video với các hình ảnh lặp đi lặp lại hay tạo thành một đoạn phim ngắn theo phong cách riêng của bạn.

Một điểm cộng của iOS 11 là bạn có thể thay đổi không gian chụp ảnh một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn khung cảnh mà mình yêu thích sau đó chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng công cụ Make Key Photo là được.

Tận dụng tối đa tính năng của bộ lọc filter

thu-thuat-giup-tan-dung-toi-da-tinh-nang-camera-ios-112

Với sự giúp đỡ của công nghệ, phần mềm hiện nay thì bạn có thể tạo ra được bất cứ bức ảnh nào theo bạn muốn, nhưng nếu thiếu filter thì bức ảnh đó sẽ không thể hoàn hảo được và tính năng này sẽ luôn có giá trị trong mọi trường hợp. Trên iOS 11 nhiều tính năng mới của bộ lọc filter đã được cập nhật giúp cho bức ảnh của bạn sống động hơn, đậm chất nghệ thuật hơn mà không cần sự trợ giúp của photoshop, điều này có thể làm mất đi tính chân thật của bức ảnh.

Tính năng độc đáo Scan tài liệu

thu-thuat-giup-tan-dung-toi-da-tinh-nang-camera-ios-113

Một trong những tính năng hữu dụng nhất của iOS 11 chính là Scan tài liệu trong ứng dụng Notes. Bây giờ công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng và tiện lợi hơn rất nhiều, bạn vẫn đảm bảo công việc của mình bất cứ khi nào bạn cần không cần biết là bạn đang ở đâu hay làm gì. Trên iOS 11 các bạn sẽ không cần sử dụng các công cụ hỗ trợ của bên thứ 3 giúp bạn giảm được dung lượng bộ nhớ cho thiết bị của bạn, tiết kiệm được một nguồn pin lớn để sử dụng vào mục đích khác.

Để sử dụng tính năng này rất đơn giản các bạn chỉ cần vào ứng dụng Notes trên iphone và chọn tạo ghi chú mới. Tiếp theo bạn nhấn vào dấu (+) ở góc trên bàn phím và chọn Scan Documents để tiến hành quét dữ liệu. Sau khi scan xong các bạn có thể thoải mái viết thêm bất cứ nội dung nào khác lên văn bản trước khi gửi bằng cách chọn Markup, một tính năng tuyệt vời chỉ có trên iOS 11.

Quyét mã QR bằng ứng dụng Camera

thu-thuat-giup-tan-dung-toi-da-tinh-nang-camera-ios-114

Với các phiên bản trước của Apple bạn vẫn có thể đọc mã QR bình thường nhưng có hạn chế là bạn phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Nhưng với iOS 11 việc này đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều bạn có thể quét mã QR bằng ứng dụng Cameram, với tính năng này đã làm cho iOS 11 trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Bạn đừng quên tính tuyệt vời này nếu bạn đang có ý định nâng cấp lên iOS 11 nhé.

Giảm dung lượng bộ nhơ – tính năng tuyệt vời

Dung lượng bộ nhớ quá lớn trên iphone là việc bình thường vơi những cô nàng thích chụp ảnh. Với iOS 11 các bạn sẽ không cần phải bận tâm về vấn đề này nữa vì dung lượng bộ nhớ của máy sẽ được giảm xuống một nửa với tính năng mới được cập nhật trong phần Cameram. Thông thường khi chụp ảnh trên các thiết bị khác của iphone ảnh của bạn sẽ được lưu dưới dạng JPEG, còn trên iOS 11 thì những ảnh và video đó sẽ được thay thế bằng định dạng HEIF giúp bạn giảm được dung lượng lưu trữ đi một nữa so với định dạng cũ mà chất lượng ảnh không hề bị thay đổi.

Để sử cài đặt chức năng này các bạn vào phần cài đặt => chọn Cameram => chọn mục Formats => chọn High Efficiency.

iOS 11 có rất nhiều tính năng nổi bật nâng cao trải nghiệm của người sử dụng mà chúng ta không thể kể hết được chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các tính năng của hệ điều hành này trong các bài viết tiếp theo nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây