Phương pháp tăng cường ảnh trên trang web của bạn

0
510

Để có một website hoàn hảo thì việc tăng cường ảnh trên trang web là một trong những yếu tố quyết định. Làm thế nào để hình ảnh hài hoà với khung cảnh nhưng lại độc đáo, sáng tạo. Việc này rất đơn giản nếu bạn sử dụng các phương pháp dưới đây.

lập trình web

Có rất nhiều cách mới để tăng cường ảnh trên trang web của bạn, chúng tôi có thể sử dụng thiết kế principles, CSS và JavaScript để thay đổi cách đưa ảnh lên trang web. Tuy nhiên các cách này vẫn được quy định bởi trình duyệt và có một điều chắc chắn biến tĩnh và các hình ảnh gốc ban đầu sẽ không còn.

Đôi khi việc chỉnh sửa ảnh sao cho phù hợp với màu của trang web luôn bị đánh giá thấp. Nếu ảnh bạn lấy từ từ nhiều nguồn khác nhau, máy ảnh khác nhau hay chụp tại các thời điểm khác nhau trong ngày thì việc điều chỉnh ánh sáng, độ tương phản của mà sắc, hay cắt bỏ đi một số chi tiết luôn quan trọng. Lúc này việc chỉnh sửa ảnh hoặc sử dụng hiệu ứng CSS3 là cách tuyệt vời để làm cho bức ảnh của bạn đẹp lên rất nhiều.

Bạn có thể dùng phương pháp sắp đặt các thành phần HTML theo dạng lưới dựa trên CSS để đặt hình ảnh của bạn vào hệ thống cũng như thay đổi hình ảnh khi cần thiết. Trên một bức ảnh gốc có kích thước lớn bạn có thể chia thành các ô, và mỗi ô là một hình ảnh khác nhau. Hình ảnh này sẽ không còn giữ nguyên kích thước hay các phần tử cha và phần tử con. Bạn có thể tạo nên một bức ảnh dạng lưới bằng cách sử dụng nút bấm, pha trộn màu sắc, dùng Anchor text để liên kết các hình ảnh, bài viết với nhau.

Công đoạn cuối cùng của việc đưa ảnh trên trang web là sử dụng bộ lazy loaders và ảnh. Đây là bước quan trọng nên bạn phải làm việc thật cẩn thận. Bạn có thể thay đổi kích thước ảnh to nhỏ khác nhau mà vẫn giữ độ sắc nét cho ảnh. Thư viện JavaScript giúp bạn đưa hình ảnh lên trang web theo hình thức cuộn nên tạo được sự hứng thú, tò mò cho người xem. Đây chính là phương pháp hữu hiệu để tăng cường ảnh lên trang web của bạn.

Dưới đây là ba trang web có những bức ảnh tuyệt đẹp với việc sử dụng phương pháp trên.

1.Double Eight

lập trình web

Đây là một trang web giới thiệu thương hiệu quần áo của Ý, hình ảnh của trang web này không sử dụng cấu trúc lưới quá nhiều và tăng cường độ tương phản trong ảnh bằng cách pha trộn màu sắc. Hình ảnh, màu sắc của quần áo rất hài hòa với khung cảnh, làm nổi bật được thương hiệu quần áo của họ.

2.StartupLab

lập trình web

StartupLab là một trang web về thiết kế. Họ đã sử dụng Experimental CSS để giảm đi kích thước của ảnh trung tâm bằng cách chèn những hình ảnh mờ hơn nhưng vẫn làm nổi bật được bức ảnh. Họ sử dụng kỹ thuật dùng chữ có chân(serif) và không chân(sans) trong thiết kế để làm nổi bật thông điệp, thương hiệu của mình.

3.Gabriel Ribes

lập trình web

Đây là trang web giới thiệu năng lực cá nhân hay doanh nghiệp tới khách hàng, hay nói cách khác đây là trang web thể hiện hồ sơ năng lực. Gabriel Ribes đã sử dụng thuộc tính transition trong CSS và JavaScript để chuyển tải nội dung khi cần thiết, hiển thị các hình ảnh động tinh tế.

Khi sử dụng ba phương pháp trên để tăng cường ảnh trên trang web bạn có thể thấy website sẽ độc đáo hơn, thu hút nhiều người xem hơn. Hình ảnh hài hòa, phù hợp với khung cảnh làm nổi bật được thương hiệu của mình.

Chúc các bạn thành công!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here