Samsung phục hồi thương hiệu sau thất bại của Galaxy Note 7

0
460

Samsung là một thương hiệu rất nổi tiếng và là nhà đầu tư FDI lớn nhất của Việt Nam, đây là đối thủ lớn của Apple. Tuy nhiên, sau thất bại với Galaxy Note 7 thì thương hiệu Samsung đã đi xuống rất nhiều, mọi người không còn sử dụng các sản phẩm điện thoại với thương hiệu này nữa.

Vậy Samsung sẽ làm gì để khôi phục nhanh chóng thương hiệu của mình trong năm 2017 này? Để có thể biết được những chính sách của Samsung là gì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm mới của Samsung tại đây:

Samsung phát hành Chromebook chạy trên Android

Turn quality control into a strength

công nghệ mobile

Thay vì cố gắng che đậy nguyên nhân dẫn đến việc nổ Galaxy Note 7 thì Samsung đã thành thật nhận lỗi, đây là một thách thức không hề nhỏ đối với Samsung. Sau khi thất bại với Galaxy Note 7 các nhà phát triển của samsung đã rút ra nhiều bài học và xem đây như một cuộc thử nghiệm đối với mình. Họ xem thất bại này là động lực để họ nỗ lực hơn, phấn đấu nhiều hơn để tạo ra những sản phẩm mới độc đáo, thông minh hơn, khiến mọi người tin tưởng rằng Samsung một sản phẩm đáng tin cậy như bất kỳ một sản phẩm nào trong thế giới điện tử.

Samsung tung ra ít sản phẩm hơn, tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Các thiết bị mới sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt hơn, thử nghiệm nhiều lần trước khi phát hành chính thức.

Knock the Galaxy S8 out of the park

công nghệ mobile

Samsung sẽ phát hành một sản phẩm mới là Galaxy S8 với những bước tiến mới về kiểu dáng và chất liệu. Đây là phương án đáng chú ý nhất và là bước tiến mới của họ.

Những sự kiện gần đây cho thấy việc Samsung sắp phát hành Galaxy S8 không phải là tin đồn hay ảo tưởng xa vời. Bloomberg đã công bố rằng flagship tiếp theo của Samsung sẽ có một thiết kế với màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn, ứng dụng cảm biến vân tay trên màn hình, nó cho phép Samsung loại bỏ nút home vật lý truyền thống. Những cải tiến trong Galaxy S8 tương tự với một thiết kế của Iphone. Đây không chỉ là cách để Samsung phục hồi thương hiệu mà còn là một cuộc tấn công chủ động chống lại đối thủ của nó.

Galaxy S8 có nhiều tính năng vượt trội màn hình siêu nhạy, chất lượng máy ảnh cải tiến có thể lấy nét tự động, có nhiều ứng dụng hơn, hiệu suất cao hơn.

Một tin đồn khác cho thấy Samsung sẽ cung cấp Bút S Pen cho Galaxy S8 Plus, đây là điểm nổi bật lớn so với Galaxy S7. Đây sẽ là bước tiến vượt bậc của Samsung để lấy lại hình ảnh trong mắt mọi người.

Kill the Galaxy Note brand

công nghệ mobile

Samsung quyết định khai tử Galaxy Note 7. Với quyết định này Samsung đã làm nhiều người tiếc nuối, thất vọng nhất là đối với các fan hâm mộ của họ vì Galaxy Note 7 từng một sản phẩm hoàn hảo của Samsung. Tuy nhiên đây không phải là một bước lùi hay thất bại của Samsung mà là động lực để họ phấn đấu hơn nữa.

Samsung sử dụng nhiều biện pháp để người sử dụng trả lại Galaxy Note 7, trong đó có nhiều khuyến mại cực kỳ hấp dẫn.

Gear VR 2.0

công nghệ mobile

Cùng với Galaxy S8 Plus Samsung cũng giới thiệu chiếc kính thực tế ảo Gear VR 2.0. Năm 2014 đánh dấu sự ra đời của loại máy này nhưng đây chỉ mới là bản nháp, cả phần cứng và phần mềm vẫn chưa hoàn chỉnh. Samsung tiếp tục cải tiến và đem đến sản phẩm hoàn thiện hơn cho người sử dụng trong năm 2017. Đây là một sự tiến bộ vượt bậc, là một sản phẩm kỳ diệu trong điện thoại di động, bạn mất không tới hai phút để lắp smartphone vào trong Gear VR và chưa đầy 30s để cài đặt các ứng dụng trong khi đang đeo Gear VR. Đây là sản phẩm hợp tác giữa hai hãng công nghệ nổi tiếng là Samsung và Oculus.

Điểm khác biệt lớn nhất của Gear VR 2.0 là có thêm ứng dụng cổng micro USB để kết nối với smartphone giúp bạn có thể điều khiển các nút bấm trên thân kính và tự động kích hoạt phần mềm trong các thiết bị cùng loại trên thị trường không có tính năng này. Nếu Oculus và Samsung có thể bẻ khóa tất cả các phần mềm không có bản quyền thì bạn có thể chạy phần mềm này mà không cần đăng ký thì sẽ là tiến bộ vượt bậc chưa từng có. Nó có thể thay thế sản phẩm tương tự của các hãng khác là Oculus Rift và HTC Vive.

Thiết kế thêm ứng dụng cho Gear VR 2.0, không chỉ xem và cảm nhận bằng mắt như các sản phẩm thông thường mà có thể điều khiển trực tiếp bằng tay. Khi làm được điều này thì thương hiệu của samsung được nâng cao, xóa tan những ký ức không tốt của người dùng về Galaxy Note 7

Make us care about smartwatches

công nghệ mobile

Đã có khá nhiều sản phẩm smartwatches trên thị trường nhưng nó vẫn chưa thực sự thu hút được sự chú ý của người dùng. Nếu Samsung tạo ra một smartwatches nổi bật, thiết kế độc đáo hơn thì đây sẽ là bước đột phá của Samsung.

Tính năng nổi bật của đồng hồ thông minh là theo dõi sức khỏe của người dùng  như đếm bước chân, đếm nhịp tim, lượng kcal đã tiêu thụ và khoảng cách di chuyển. Các ứng dụng của đồng hồ thông minh giúp người sử dụng có thể kiểm tra sức khỏe của mình mọi lúc, mọi nơi một cách toàn diện nhất. Samsung tạo ra smartwatches với nhiều tính năng hơn, đó là có thêm ứng dụng tricorder. Đây là một ứng dụng mới của smartwatches nhằm mục đích kiểm tra sức khỏe của bạn. Khi triệu chứng ốm nhưng bạn ngại tới bệnh viện, bạn chỉ cần ở nhà và sử dụng tính năng mới của smartwatches để kiểm tra sức khỏe của mình mà không mất nhiều thời gian.

Đây là một sản phẩm tuyệt vời với nhiều tính năng hữu ích của Samsung. Nó sẽ là một bước tiến lớn trong công nghệ để samsung có thể lấy lại hình ảnh, thương hiệu của mình.

Make a legit Surface Pro rival

công nghệ mobile

Sau thành công với Galaxy Tab chạy Android trong năm 2016, Samsung tiếp tục phát hành Galaxy S TabPro chạy trên Windows 10. Đây là mẫu tablet đầu tiên trên nền tảng Windows 10 của Samsung vì trước đây các sản phẩm của họ chỉ chạy trên Android. ĐFFó là một bước tiến vượt bậc trong suốt thời gian qua.

Galaxy TabPro S có nhiều tính năng nổi bật. Nó có bàn phím rời linh hoạt, đã có nhiều sản phẩm tương tự của các hãng Microsoft với dòng Surface, nhưng sản phẩm của Samsung mỏng và nhẹ hơn nhiều. Galaxy TabPro S có sự hỗ trợ của bút stylus, có ít cổng kết nối giúp thiết bị này nhẹ hơn. Về phần cứng thì Galaxy TabPro S là bộ nhớ trong 128GB, RAM 4GB, sử dụng bộ xử lý Intel Core M. Chính những đặc điểm nổi bật này đã tạo nên sự khác biệt của Surface Pro rival với các sản phẩm tương tự.

Với việc đưa ra các sản phẩm mới tuyệt diệu này Samsung sẽ nhanh chóng lấy lại hình ảnh, thương hiệu của mình trong năm 2017. Sự việc nổ Galaxy Note 7 là động lực cho Samsung tiếp tục khẳng định và làm mới mình trong thế giới công nghệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây