Sử dụng WordPress để phát triển website hoàn hảo

0
758

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ kỹ thuật số, sử dụng các hệ thống phần mềm máy tính là chủ yếu. Chưa đầy một thập kỷ trước hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh với hình thức truyền thống là truyền miệng hay sử dụng các hình thức quảng cáo đơn giản. Trong thế kỷ 21 này bất kể một doanh nghiệp nào cũng sử dụng một trang web của riêng mình để đưa doanh nghiệp mình phát triển mạnh mẽ hơn.

Các bài viết liên quan:

10 dòng lệnh trong Template WordPress bạn chưa biết

Trở thành chuyên gia thiết kế web với WordPress

4 bước cơ bản để tăng cường tính bảo mật của WordPress

Một trang web sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng uy tín của doanh nghiệp. Để làm được điều này thì bạn cần phải hiểu quy trình hoạt động của một trang web. Bất  kỳ ai muốn tạo trang web đều phải sử dụng hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS, các ứng dụng hay các chương trình để tạo và quản lý nội dung kỹ thuật số.

WordPress là nền tảng để CMS phát triển nhanh và hiệu quả nhất, hiện nay WordPress đang được sử dụng rộng rãi để thiết kế web, chiếm 54% thị phần thế giới.

1. WordPress là gì?

Làm thế nào để sử dụng WordPress để phát triển một doanh nghiệp thành côngWordPress là một công cụ tạo trang web trực tuyến được viết bằng PHP. Đây là nền tảng mạnh mẽ và dễ dàng nhất để thiết kế website và các ứng dụng web hiện nay.

WordPress được sử dụng phổ biến hiện nay, ngay cả các trang web nhỏ tới các trang web lớn đều sử dụng WordPress như , The New York Times và nhiều doanh nghiệp khác.

WordPress được sử dụng nhiều vì nó là một mã nguồn mở thích hợp với tất cả các thiết bị, điều quan trọng là sử dụng WordPress hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mình.

2. Tại sao nên sử dụng WordPress?

Làm thế nào để sử dụng WordPress để phát triển một doanh nghiệp thành côngWordPress là sự lựa chọn đầu tiên của bất cứ ai khi muốn tạo một blog hoặc trang web cho việc kinh doanh của họ. Vì sao WordPress nên là lựa chọn hàng đầu của bạn:

  • WordPress là một CMS phổ biến nhất trên thế giới và có hơn 70 triệu trang web đang sử dụng WordPress.
  • Sử dụng WordPress miễn phí hoàn toàn về cài đặt và sử dụng với hơn 2.600 chủ đề và 31.000 plugin.
  • Sử dụng WordPress rất đơn giản, dễ dàng sử dụng nên được nhiều người lựa chọn.
  • WordPress có hàng tấn các theme miễn phí hay mất phí nên bạn có nhiều lựa chọn.
  • WordPress là công cụ tìm kiếm thân thiện các công cụ tối ưu hóa SEO có sẵn.
  • Bạn có thể dễ dàng quản lý với một built-in updater.
  • WordPress có tình bảo mật cao.
  • Khi sử dụng WordPress bạn có thể xử lý tất cả các loại phương tiện truyền thông như hình ảnh, video và nội dung âm thanh.

3. Làm thế nào sử dụng WordPress để phát triển website hoàn hảo

Tạo kế hoạch tiếp thị nội dung

Làm thế nào để sử dụng WordPress để phát triển một doanh nghiệp thành công

Để có một nội dung hoàn chỉnh bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch nội dung thật khoa học:

Mục tiêu của chiến lược tiếp thị nội dung. Bạn cần xác đinh được mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Các chiến lược tiếp thị nội dung  giúp bạn thu hút được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, tăng doanh thu, tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tạo dựng lòng tin của các khách hàng trung thành và thu hút nhiều khách hàng tiềm năngdoanh nghiệp, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tiếp theo là bạn nên xác định những hạn chế và khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt để tìm cách khắc phục nó một cách sớm nhất.

Tiến hành nghiên cứu thị trường, bạn cần tìm hiểu nhu cầu hiện tại của khách hàng là gì để có thể cung cấp cho học những nội dung tốt nhất.

Dự đoán khả năng thành công chiến lược của bạn, bạn cần phải phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nội dung mà bạn thực hiện.

Quyết định loại nội dung bạn sẽ sử dụng. Việc lựa chọn hình thức nội dung cũng là một yêu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công hay thất bại trong chiến lược của bạn. Khi xác định được loại hình nội dung bạn sẽ đưa ra các phương pháp SEO để có kết quả cao nhất.

Sử dụng đầy đủ các plugin WordPress sẵn có

Sau khi đã có kế hoạch về chiến lược nội dung bạn thì bạn tiến hành tạo một trang web hay một blog bằng WordPress. Trong quá trình này bạn cần sử dụng các WordPress plugins nó sẽ giúp công việc của bạn nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Có một số plugin quan trọng nhất mà bạn nên sử dụng là:

Editorial Calendar

Làm thế nào để sử dụng WordPress để phát triển một doanh nghiệp thành công

Đây là một Plugin giúp bạn lập kế hoạch và lên lịch các bài đăng, quản lý lý nội dung một cách dễ dàng.

Edit Flow

Đây là công cụ không thể thiếu khi trên trang web của bạn. Edit Flow giúp bạn chỉnh sửa lại các trạng thái của nội dung như đang chỉnh sửa, cần chỉnh sửa, xuất bản.

Easy Content Templates

Làm thế nào để sử dụng WordPress để phát triển một doanh nghiệp thành công

Đây là công cụ hiệu quả đối với các bạn nếu bạn thường xuyên xuất bản nội dung như các bài viết hay các bài đánh giá. Plugin này giúp bạn sắp xếp bố cục rõ ràng, xác định các bố cục để chèn vào một bài đăng mới.

Social Sharing

Khi sử dụng Plugin bạn có thể chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội dễ dàng chỉ với những nút bấm đơn giản. Khi chia sẻ bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội bạn sẽ nhanh chóng thu hút được nhiều ngừoi quan tâm.

Xem thêm: Các ban có thể xem thêm khóa học php nâng cao tại đây nhé.

Sau khi hoàn thành trang web bằng WordPress

Sau khi bạn đã tạo ra được một trang web WordPress thành công bạn cần phải tìm một tên miền và dịch vụ lưu trữ nội dung thật tốt. Có rất nhiều nhf cung cấp hosting để bạn lựa chọn tùy theo tình hình tài chính của bạn, một trong các nhà cung cấp tốt nhất hiện nay là WPEngine. Khi sử dụng WPEngine bạn sẽ thấy được nhiều ưu điểm của nó như hệ thống server có tốc độ nhanh, sao lưu dữ liệu hàng ngày, khả năng bảo mật cao, hỗ trợ 24/7 và các tùy chọn khác.

Nếu bạn muốn tạo một trang web online thì bạn cần phải có chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) giúp tạo ra một liên kết an toàn giữa máy chủ và trình duyệt của khách hàng. Sau đó, bạn sẽ cần phải thêm một plugin thương mại điện tử để giúp trang web hoạt động. Một trong số các plugin được sử dụng rộng rãi nhất là WooCommerce vì nó là miễn phí và vó nhiều tính năng phong phú.

Nếu bạn thực hiện theo các bước này thì chắc chắn sẽ có một trang web WordPress tuyệt vời để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Các công ty nhỏ hay lớn đều bắt đầu những bước đi đầu tiên này để hướng tới thành công.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 3    Average: 3.7/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here