Sự phát triển của Hacker trong thế giới lập trình

0
655

Hiện nay Hacker có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi, nó phát triển ngày càng mạnh mẽ theo thời gian. Hacker là một cách để thành công trong thế giới lập trình nhưng đây là nghề không thể nói rõ để cho tất cả mọi người.

Bài viết liên quan: 

Thiệt hại khủng khiếp do virus WannaCry gây ra

4 bước cơ bản để tăng cường tính bảo mật của WordPress

Hacker không phải ai cũng có thể làm được, họ dùng kỹ năng của mình để khai thác các điểm yếu, lỗ hổng của người sử dụng để đăng nhập vào website, phần mềm và phần cứng, hệ thống máy tính để lấy thông tin nào đó, hay chỉ thay đổi thông tin. Đây là do sai sót của người sử dụng không cài đặt các phần mền bảo vệ chứ không phải do dịch vụ của các nhà cung cấp yếu kém.

Nhiều người dùng hệ thống máy tính để theo dõi bạn trên Twitter hay Tumblr, thích trang Facebook của bạn, hoặc kích thích khách hàng thanh toán. Nó không chỉ là được lợi ích về tiền mà đối với một số người nó còn giúp nhiều người khiến khách hàng phải trả nhiều hơn. Nhưng hacker phổ biến nhất có lẽ là Age of Growth Hacker với mục đích tăng lượt like nhiều hơn hay theo dõi họ thường xuyên, khả thi hơn.

Có những Hacker thân thiện, mục đích của họ là bảo vệ phần mền máy tính, họ tìm ra các lỗ hổng, sai sót để khắc phục chúng. Nhưng lại có những hacker lợi dụng kỹ năng của mình để mưu lợi cá nhân, để kiếm tiền.

Trước kia khi “growth hack” chưa thông dụng thì nó đã được sử dụng phổ biến để thay cho SEO. Và cá nhân Hacker mũ xám và mũ đen luôn cố gắng duy trì trước các đường cong để khai thác hệ thống phổ biến có nhiều người sử dụng nhất. Nhưng trong năm 2010, khi Sean Ellis đưa ra thuật ngữ trên blog của mình thì một xu hướng đã được sinh ra. Wikipedia hướng dẫn sử dụng phần mềm hacker trên Dropbox, Twitter và Airbnb và cung cấp các ví dụ về growth hack cho mọi người biết. Một ví dụ đầu của “‘growth hack ” là bao gồm của “PS Tôi yêu bạn” của Hotmail với mục đích các nhân như tìm cách để được miễm phí dịch vụ email cá nhân, hay Dropbox bán dữ liệu cho người dùng gọi bạn bè của họ. Đó cũng là một mánh khóe quảng cáo, tiếp thị thông minh và một kế hoạch giới thiệu mạnh mẽ về sau. Những hiện tượng này có thể được gọi là một hacker.

sự phát triển của hacking

Jon Yoongfook cũng cung cấp một kế hoạch hành động cao cấp hơn cho growth hacker. Trong đó, ông đề nghị trình tập hợp tin tức, maintaing nội dung blog, làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận, làm việc với các đối tác và chi nhánh, và một vài ý tưởng hữu ích khác. Trong khi đây là những lời khuyên tuyệt vời, tôi sẽ gọi là thị trường chứ không phải là growth Hacker.

Phần ‘hack’ của growth Hacker đề cập đến methodolgy của bạn là một điều hiển nhiên với thực tế bên ngoài. Nó không phải là một phần của Web Marketing 101, và nó sẽ không tồn tại được mãi mãi. Hacker sẽ được điều chỉnh nhanh chóng và sẽ có đường đi và hướng đi mới. Như trường hợp khi Google phát hành bản cập nhật Penguin trong năm 2012.

Bạn có thể nghĩ, “những gì đang phát triển thực sự trong Hacker và làm thế nào tôi có thể làm điều đó?” Đầu tiên bắt đầu với một mục tiêu. Chiến lược của bạn cho Hacker growth trên Tumblr sẽ không được giống như Hacker growth trên Facebook hoặc Twitter. Bạn sẽ cần phải xem xét từng mạng như là một vấn đề duy nhất, và tạo ra các giải pháp độc đáo. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ làm việc với Twitter.

Ví dụ: Sally lúc đầu chỉ điều hành một blog thời trang nhỏ bất cứ khi nào cô đăng tải một liên kết đến blog của mình trên Twitter, cô nhận được rất nhiều quan điểm, và điều này làm cho Sally hạnh phúc. Sally đã có một vài trăm người theo trên Twitter, và cho đến nay lượng người theo dõi cô đã được phát triển từ từ và đều đặn. Sau đó Sally muốn mở rộng việc kinh doanh của mình, muốn nhiều ngừời biết tới trang blog của mình hơn nhưng ngân sách của cô lại có hạn, cô không đủ khă năng kinh tế để đầu tư cho việc quảng bá hình ảnh của shop. Cô đã thử nghiệm ba trang web khác nhau và có ba kết quả khác nhau.

Thử nghiệm thứ nhất

Sally thấy một trang web chào bán có tới 1.000 người theo dõi với giá $ 100. Đó không phải là một đống tiền tư đầu tư vô ích cho 1000 độc giả mới trong blog của mình, cô cung cấp cho nó một shot. Cô trả tiền cho các công ty, chỉ trong vòng hai ngày, cô đã nhận được hàng trăm người theo. Đến cuối tuần, cô đã có hơn 1.000 người theo mới. Lúc đầu, cô rất hạnh phúc, nhưng sau đó cô nhận được thông báo blog của cô đã bị lỗi, không ai trong những người mới tìm kiếm, theo dõi nữa. Cô quyết định tìm kiếm thông tin của những người like trang blog của cô. Tất cả các tài khoản đều là giả mạo. Hầu hết trong số họ đã bị đình chỉ bởi Twitter, những người vẫn còn hoạt động đều có ảnh giả mạo hoặc không có hình ảnh ở tất cả mọi nơi.

Qua1000 lượt like thì có vẻ như sally có rất nhiều người quan tâm, nhưng trên thực tế thì sally không hề được hưởng chút lợi gì từ việc đó.

Thử nghiện thứ hai: 

Sally thấy một trang web khác, có vẻ có nhiều uy tín hơn. Điều này nói rằng họ có một “kỹ thuật bí mật” để có được nhiều người theo, và đi kèm với một thử nghiệm miễn phí. Sally tham gia các dịch vụ, và nó đòi hỏi cô ấy phải kết nối tài khoản Twitter của mình. Sally không biết những gì đang xảy ra, nhưng trong vòng một vài ngày, cô bắt đầu nhận được nhiều người theo dõi. Cô rất vui mừng, cho đến khi cô đăng nhập vào Twitter trong một ngày và nó quay ra tài khoản của mình bị cấm hoạt động cả hai tài khoản Sally freaks và email Twitter. Trong vòng một vài giờ họ mới mở khóa tài khoản của cô, và nói với cô ấy, cô đã vi phạm luật nghề nghiệp. Họ chỉ ra các dịch vụ Sally đăng ký làm tài khoản Twitter của Sally và một loạt các tài khoản Twitter khác. Nhưng sau đó khi họ kiếm được chút ít rồi sẽ hủy hết tài khoản của cô. Điều này có hiệu quả spam tất cả các thành viên Twitter với một email nói rằng ‘Sally đuổi theo bạn!’ Và đôi khi họ sẽ cho sally theo hoặc sẽ để cô lùi lại. Tuy nhiên, Follow / Huỷ theo dõi là bị ngăn cản bởi Twitter. Sally có một số tín đồ trong một thời gian ngắn và hoạt động cùng với đội ngũ nhân viên Twitter, tuy nhiên cô đã phải dừng việc lừa gạt lại này nhanh chóng.

Xem thêm: Nếu muốn tìm hiểu về lập trình web cơ bản thì các bạn có thể tham khảo. tại đây

Thử nghiệm thứ ba:

Lần này Sally quyết định cung cấp một shot lớn hơn. Cô tìm thấy một trang web khác tốt hơn, lớn hơn. Điều này hứa hẹn nhiều người theo dõi hơn và cũng đi kèm với những thử nghiệm miễn phí nhiều hơn. Sally vẫn cảm thấy nghi ngờ vì nó giống thử nghiệm thứ 2, còn những người bạn của cô khẳng định nó hoạt động, trang web mới này hoạt động bằng cách yêu thích, không theo dõi. Lần này, Sally phải nhập các thông tin liên quan đến nội dung của mình. Sally vào một số điều khoản vào các dịch vụ: thời trang, thời trang nyc, blog thời trang. Chỉ trong vài ngày, cô bắt đầu nhận được nhiều người theo dõi.

sự phát triển của hacking

Lần này có nhiều điểm khác so với lần trước. Cô ấy nhìn thấy những người theo dõi cô. Họ là những người thực sự có thật, họ đã lôi cuốn của cô trên Twitter. Cô có một cái nhìn mới tại mục yêu thích của cô, và những trang web có liên quan tới blog của mình. Tất cả những người theo dõi cô đều có thật, đều là hợp pháp, họ thực sự theo dõi blog của mình. Sally không cảm thấy đây là một việc xấu vì trang web tweets  của cô được ưa thích và mọi người nghĩ cô đang làm việc ưa thích chính mình. Họ cám ơn vì cô đã ưa thích tweets của họ, Nhưng Sally chịu trách nhiệm với tất cả những người nói chuyện với cô. Chẳng bao lâu cô thấy cô đang xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa, kết nối với độc giả của mình lâu dài.

Đây chỉ là áp dụng choTwitter. Nếu bạn muốn Growth Hack Tumblr, hay Instagram, bạn có thể sử dụng nguyên tắc tương tự, nhưng bạn sẽ cần phải xây dựng logic của bạn để được cụ thể cho các mạng này.

Growth Hack chỉ là đăng trên Reddit và có công cụ tìm kiếm blog được tối ưu hóa. Nó là một kiểm tra thực tế như thế nào các mạng xã hội làm việc, và sau đó ai thông minh, nếu hoài nghi vấn đề không chắc chắn họ làm vì lợi ích của bạn. Giống như tất cả các hacking, nó ethicality vẫn còn trong câu hỏi. Đó là hiệu quả, tuy nhiên, không thể bị thẩm vấn. hacker phát triển ngày càng trở nên phổ biến hơn mỗi ngày, và chúng tôi chỉ mới bắt đầu thấy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp mũ xám khổng lồ này.

Chúc các bạn luôn thành công!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here