Tạo biểu tượng web phá tan rào cản ngôn ngữ

0
200

Các bạn không cùng ngôn ngữ, không cùng đất nước nên việc hiểu nhau cũng là một việc khó khăn. Đôi khi các bạn dùng hành động, hình ảnh để biểu đạt thay cho lời nói. Trong thiết kế web cũng vậy các nhà thiết kế sẽ dùng các biểu tượng để phá tan rào cản ngôn ngữ. Chúng ta sẽ theo dõi bài viết dưới đây để biết được những biểu tượng đó là gì nhé.

thiết kế web

Chúng tôi sử dụng các hình ảnh để truyền đạt ý tưởng, hành động, lời nói của mình hay của một đối tượng nào đó mà chúng tôi muốn thể hiện. Khi nhìn vào các hình ảnh này thì họ sẽ hiểu được bạn muốn nói gì, không cần dùng lời nói bạn có thể cảm nhận được ý nghĩa của nó, đây là một phương pháp tốt để phá tan rào cản ngôn ngữ để mọi người gần nhau hơn. Cách làm này đã được áp dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực và rất có hiệu quả. Ví dụ như trong sân bay bạn nhìn thấy nhiều hình ảnh chỉ dẫn đường, hình ảnh hướng dẫn gửi hành lý…, hay khi vào một nhà hàng bạn xem menu khi nhìn thấy hình ảnh của chiếc bánh hamburger bạn biết ngay đây là thực đơn của các loại bánh  hamburger. Những biểu tượng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong mọi hoàn cảnh, nhất là khi có sự khác nhau về ngôn ngữ giao tiếp.

Tạo biểu tượng

Khi nói tới việc thiết kế biểu tượng cho trang web thì bạn nên chú ý tới hình dáng, kiểu chữ, lưu ý thứ tự các chi tiết, kết hợp màu sắc hợp lý, kích thước phù hợp với không gian để làm nổi bật ý muốn của doanh nghiệp, nhóm hay của cá nhân người thiết kế. Khi nhìn vào đó người sử dụng có thể hiểu rõ ý nghĩa biểu tượng đó muốn truyền đạt.

Xem thêm: Khóa học php nâng cao tại đây.

Các biểu tượng trong code

Một trong những lý do bạn nên sử dụng SVGs và CSS vì hình ảnh rất rõ nét. Tuy nhiên, bạn nên làm thế nào để trang web của mình sinh động hơn hấp dẫn hơn chứ không chỉ là các hình ảnh đơn điệu thông thường. Bạn có thể thay đổi màu sắc trong CSS trên hover tạo nên sự hứng thú cho người sử dụng, hay bạn có thể tách đường dẫn để sử dụng SVGs năng động hơn, chuyển động nhanh hơn. Ưu điểm lớn nhất của SVGs là hình ảnh lặp đi lặp lại trên pixel-based và trang web sẽ tră lời lại cho bạn. Như thế sẽ tăng khả năng kết nối, tương tác giữa người sử dụng với bạn.

Dưới đây là 3 trang web với các biểu tượng được đánh giá cao nhất.

The St Louis Murmuration Festival

thiết kế web

Đây là một trang web có nhiều biểu tượng phá tan rào cản ngôn ngữ, mọi người nhìn vào hình ảnh đó đều có thể thấy ngay ý nghĩa mà website muốn thể hiện là gì. Hình ảnh của những thiết kế khá là nổi bật, kích thước phù hợp thu hút sự chú ý của người xem.

Grosse Laterne

thiết kế web

Trong một thiết kế mới của mình, Grosse Laterne đã sử dụng các hình ảnh vui tươi, đặc sắc hơn nhiều so với các thiết kế trước. Các nhà thiết kế của website vẫn dùng những hình ảnh đời thường phổ biến nhưng nó sống động hơn tạo cảm giác thú vị cho người xem. Cùng một quãng đường về nhà, cùng một thời gian như vậy nhưng khi xem hình ảnh này lại có cảm giác ngắn hơn, thời gian đi nhanh hơn.

Austin City Limits Festival

thiết kế web

Những thiết kế của website Austin City Limits Festival  hình ảnh nhìn rất đơn giản, nhưng rõ ràng, dễ hiểu. Bên dưới hình ảnh có sự hỗ trợ của các font chữ in đậm trên trang thông tin của mình.  Đây là một thiết kế hoàn hảo, thể hiện rõ ràng mục đích của nhà thiết kế phá tan mọi rào cản ngôn ngữ giữa các quốc gia.

Như vậy để thiết kế nên một biểu tượng web thì bạn cần chú ý tới mục đích của việc thiết kế là gì khi đó bạn mới thể  hiên ý tưởng tốt hơn, hình ảnh đơn giản nhưng thể hiện rõ ràng đầy đủ điều bạn muốn đề cập, hình ảnh vui tươi và sinh động. Đó sẽ là phương tiện để bạn phá tan khoảng cách ngôn ngữ.

Bài viết liên quan: 

8 công cụ tốt nhất tùy chỉnh windows 10 của bạn

12 công cụ kiểm tra code cần phải có của các bạn lập trình viên

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 0    Average: 0/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here