Thị trường Samsung quá tải vì điện thoại thông minh

0
653

Mobile World Congress là một triển lãm thương mại lớn nhất năm dành cho smartphone. Trong tuần lễ tiếp theo sẽ có nhiều thiết bị mới được ra mắt, trong đó sản phẩm của Samsung luôn chiếm chiếm ưu thế nhất.

thị trường smarphone

Phiên bản Samsung Galaxy S8 được đánh giá là vị cứu tinh của Samsung sau vụ nổ Galaxy Note7. Sau vụ nổ này thương hiệu của Samsung đã đi xuống, vị thế của họ giảm dần. Để lấy lại hình ảnh Samsung đã cho ra mắt nhiều thiết bị mới, nổi bật như chiếc kính thực tế ảo Gear VR 2.0 bản hoàn thiện, một smartwatches nổi bật, thiết kế độc đáo, phát hành Galaxy S TabPro chạy trên Windows 10, đặc biệt nhất là sự ra đời của phiên bản Galaxy S8. Sự cố nổ Galaxy Note 7 sẽ là động lực để Samsung tiếp tục khẳng định và làm mới mình trong thế giới công nghệ.

smarphone
Kính thực tế ảo Gear VR 2.0

Hiện nay trên tài khoản Twitter của một người có tên là Benjamin Geskin đã cho thấy các hình ảnh mới nhất của Galaxy S8. Các hình ảnh này có vẻ như là thật, nó cho ta thấy hình ảnh Galaxy S8 màn hình mép cong, viền màn hình cực kỳ mỏng, sản phẩm mới này không còn sử dụng phím home nên trong nó rất bắt mắt, thu hút sự chú y của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thị trường smarphone quá tải
Màn hình mép cong
Thị trường smarphone quá tải
Màn hình bỏ phím Home
Thị trường smarphone quá tải
Viền màn hình cực mỏng

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì Samsung phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh gay gắt. Theo kết quả điều tra quý 4 năm 2016 thì Apple lần đầu tiên vượt qua samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone đứng đầu thế giới. Số liệu đã thống kê được rằng Apple đã bán ra tới 78,3 triệu chiếc điện thoại iPhone, trong khi samsung chỉ bán được 77,5 triệu chiếc smartphone. Xem thêm: học PHP căn bảnhọc PHP online

Tuy nhiên khi nhìn vào thị phần thì Samsung vẫn chiếm ưu thế chiếm 20,8% thị phần smartphone của thế giới, còn Apple chỉ chiếm 14,5% thị phần. Chúng ta sẽ thấy rõ khi nhìn vào biểu đồ này.

Thị trường smarphone quá tải

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here