Tính năng mới của Android Nougat 7.1

0
586

Android Nougat 7.1.1 là phiên bản mới nhất của Google dành cho người dùng smartphone Nexus và Pixel với nhiều tính năng mới nổi bật. Chúng ta sẽ cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem các tính năng mới vượt trội này nhé.

lập trình mobile

Đây phiên bản của chương trình Android Beta. Google bắt đầu tung ra phiên bản mới nhất của mình là Android Nougat 7.1.1, update biểu tượng cảm xúc toàn diện hơn, có thêm ứng dụng ảnh GIF khi bạn nhắn tin và các phím tắt có sự điều hướng, mỗi ứng dụng có thể có tới năm phím tắt.

Các biểu tượng cảm xúc đã được cải tiến hơn nhiều. Đây là lần đầu tiên nó được giới thiệu trên các điện thoại Pixel và Pixel XL, phiên bản 7.1.1 mang lại một sự thay đổi lớn cho các thiết bị khác.

Xem thêm: Nếu bạn nào muốn tìm hiểu về lập trình php thì có thể tham khảo tại đây.

Trước đây trong Android các biểu tượng cảm xúc nam và nữ chỉ biểu hiện một nghề nhất định. Bây giờ thì các biểu tượng phụ nữ được thể hiện tốt hơn nhiều. Có thêm 11 biểu tượng cảm xúc chuyên nghiệp mới đã được thêm vào cả hai biểu tượng nam và nữ, 33 biểu tượng cảm xúc trước kia đã được bổ sung tính năng nhận diện giới tính. Các biểu tượng cảm xúc của nhân vật nữ có thêm nhiều màu da tương ứng với nhiều nghề nghiệp khác nhau. Ví dụ  biểu tượng nhân vật cầm cờ lê, nâng tạ, cầm cành lúa, cầm thanh hàn, còn biểu tượng nam thì được nhận diện qua kiểu tóc.

lập trình mobile

Mọi người dễ dàng giao tiếp với nhau dễ dàng hơn qua ảnh GIF.  Google cung cấp thêm tính năng gửi và nhận hình ảnh GIF trên bàn phím. Bạn có thể chuyển qua biểu tượng cảm xúc của bàn phím để sử dụng chưc năng này khi gọi, nhắn tin hay Hangouts.

Cuối cùng, bản cập nhật 7.1.1 mang đến cho người sử dụng tính năng mới là các phím tắt sẽ điều hướng màn hình chính. Bạn chỉ cần những bước thao tác đơn giản là có thể chuyển màn hình khác. Khi bạn nhấn và giữ vào một biểu tượng trên màn hình để mở ra các ứng dụng khác, thậm chí bạn có thể tạo ra một biểu tượng mới cho phím tắt để truy cập vào ứng dụng đó nhanh chóng.Tính năng này có ứng dụng tương tự như 3D Touch của Apple .

lập trình mobile

Những thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý này được áp dụng trên hầu hết các thiết bị Nexus (6, 5X, 6P, 9, Pixel và Pixel XL phones, Pixel C tablet, Android One và các thiết bị của chương trình Beta. Google  tiếp tục cập nhật các bản cập nhật phần mềm mới với nhiều tính năng vượt trội.

Bài viết liên quan: 

Huawei phát hành Honor 6X camera kép với giá 250$

Phiên bản Iphone X kỷ niệm 10 năm phát hành Iphone đầu tiên

Các bạn nên sở hữu cho mình một chiếc Nougat 7.1!

[Total: 1    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here