Vấn nạn hacker đối với game thủ

0
614

Hacker đang phát triển rất manh và trở thành vấn nạn lớn đối với tất cả các lĩnh vực trên thế giới. Game online cũng là một miếng bánh lớn để các hacker tấn công, giành giật với nhau để chiếm được những chiến lợi phẩm báu bở.

Bài viết liên quan:

Sự phát triển của Hacker trong thế giới lập trình

Thiệt hại khủng khiếp do virus WannaCry gây ra

Các game đành chấp nhận sống chung với hacker

Game online đang là mô hình kinh doanh mang lại doanh thu hàng tỷ USD cho các doanh nghiệp phát triển game và đây cũng chính là cơ hội kiếm tiền cho các hacker. Họ có thể tấn công vào bất cứ thị trường game nào miễn là nó mang lại cho họ những lợi nhuận khổng lồ từ các tài sản ảo trong game.

van-nan-hacker-doi-voi-game-thu1

Bạn tưởng chừng như những đồ vật mà các game thủ chuyên nghiệp sở hữu không có giá trị nhưng những đồ vật ảo lại có giá trị thực để các hacker tìm đủ chiêu trò để đánh cắp được chúng cho dù nguy hiểm thế nào. Một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất trong game là bán các vật phẩm mà các game thủ kiếm được. Họ phải cày cuốc suốt ngày đêm để lên được top cao và nhận được những vật phẩm có giá trị cao để bán và lấy tiền, đây có thể xem là một công việc đang được những bạn trẻ lựa chọn nhiều hiện nay. Nhiều game thủ có thể bỏ ra hàng đống tiền để mua các tài sản ảo như vũ khí, quyền lực để khẳng định vị thế và tài năng của mình trong thế giới game.

Hình thức tấn công truyền thống trước đây của các hacker là đăng nhập trực tiếp vào game để đánh cắp thông tin tài khoản và trộm đồ, nhưng hình thức này dễ bị phát hiện. Chính vì thế chúng đã thay đổi chiến thuật của mình bằng những hình thức tinh vi hơn, xảo quyệt hơn đó là là truy cập vào hệ thống máy tính và đánh cắp thông tin của bạn.

Tuy nhiên vấn nạn hacker game onlie tại mỗi nước khác nhau rất nhiều và càng ở các nước có nền kinh tế phát triển mạnh thì càng không phải sống chung với vấn nạn này. Vì mức độ nhận thức của họ rất cao và họ chơi game là để giải chí chứ không phải để kiếm tiền. Hay có những nước mức độ bảo mật cao khiến cho các game thủ không có một chút cơ hội nào tấn công. Hàn Quốc là thiên đường của các game thủ khi không có bất cứ mối lo nào về hacker. Đây là một trong những nước có hệ thống bảo mật game ấn tượng nhất thế giới, nếu bất cứ ai sử dụng các phần mềm trái phép sẽ bị sử phạt nặng. Khi muốn chơi game họ phải tạo một tài khoản và cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân về tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, số chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước. Sau khi nhà phát triển xác nhận đầy đủ các thông tin này chính xác thì mới cung cấp cho bạn tài khoản chơi thông qua số điện thoại mà bạn cung cấp.

van-nan-hacker-doi-voi-game-thu2

Nhưng nếu bạn nhìn sang thị trường game Trung Quốc và Việt Nam thì các bạn có thể thấy đây là thị trường phát triển ồ ạt, các hacker có thể dễ dàng tấn công mà không cấn tới những công nghệ cao siêu gì. Hậu quả là các game thủ phải sống chung với hacker mọi lúc, mọi nơi và những vật phẩm các bạn vất vả có được, cày ngày cày đêm để giành được sẽ bị đánh cắp bất cứ lúc nào và bạn không hề hay biết.

Cách thoát khỏi vấn nạn hacker và tránh được những thiệt hại lớn

Một trong những rào cản lớn nhất đối với các hacker là người sử dụng chủ động bảo vệ thông tin của mình. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp bảo mật dưới đây:

Kiểm tra kỹ lưỡng các email có dấu hiệu bất thường

Đây là những cách tấn công truyền thống nhưng vẫn luôn có hiệu quả cao trong tất cả các trường hợp, nhất là đối với những game thủ coi thường các tính năng bảo mật hay có tính tò mò cao. Vì các hacker luôn gửi cho các bạn những link hay các file chứa các mã độc đã được tin tặc kích hoạt. Chỉ cần các bạn clik vào thì xem như chính bạn là người mở cửa cho giặc vào nhà và chiếm quyền điều toàn bộ hệ thống của bạn.

Luôn cập nhật các phần mềm bảo mật

van-nan-hacker-doi-voi-game-thu3

Cách tốt nhất mà các bạn nên làm là cài đặt cho hệ thống của mình tính năng tự động cập nhật phần mềm bảo mật. Vì các hacker luôn tìm các bất cứ sơ hở nào trên hệ thống của bạn để tấn công khi có cơ hội để cài đặt những virus độc hại làm hỏng hệ thống và đánh cắp thông tin một cách dễ dàng.

Gỡ bỏ những phần mềm không sử dụng

Những phần mềm mà bạn không sử dụng sẽ là cho thiết bị của bạn bị nặng và chiếm dung lượng bộ nhớ lớn,  mặt khác nó sẽ là cơ hội để các hacker xâm nhập vào hệ thống của bạn một cách dễ dàng hơn thông qua những lỗ hổng trên các phần mềm trên hệ thống. Do đó các bạn cần phải luôn cập nhật các phần mềm bảo mật và xó hết những phần mềm, ứng dụng không cần thiết.

van-nan-hacker-doi-voi-game-thu4

Chú ý tới những dấu hiệu bất thường của hệ thống

Những hạn chế mà các bạn không hay để ý hay xem thường đó là những dấu hiệu bất thường của hệ thống. Các bạn vấn nghĩ rằng mình đã cài đặt phần mềm bảo mật thì yên tâm và thường đặt mật khẩu dễ nhớ và cài chế độ truy cập một lần mà không cần hỏi lại pass, chỉ cần truy cập vào tài khoản là hệ thống tự đăng nhập mà không cần phải nhập pass. Chính những sơ hở này đã tạo cơ hội cho các hacker xâm nhập hệ thống của bạn một cách đơn giản, dễ dàng.

Khi bạn thấy những dấu hiệu bất thường của hệ thống thì nên chú ý và lần theo những thay đổi đó để tránh được những cuôc tấn công ngầm của các hacker.

Mục tiêu chính của các hacker chính là tìm mọi cách để xân nhập các hệ thống và đem lại cho mình những lợi nhuận cao nhất. Do đó các bạn cần phải biết được những phương pháo tốt nhất để chống lại hacker và bảo vệ cho chính mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây