Xây dựng các game 3D trên trình duyệt với BabylonJS

0
853

Sự bùng nổ của WebGL(phần mềm mở rộng của ngôn ngữ JavaScript giúp bạn tạo ra các game đồ họa 3D trong bất kỳ trình duyệt nào) kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các game 3D trên trình duyệt. Có rất nhiều sản phẩm đồ họa 3D được xây dựng dựa trên WebGL, nhưng hầu hết các nhà phát triển muốn nghiên cứu chuyên sâu về các game trên trình duyệt.

Bài viết liên quan:

8 thủ thuật hay tăng lợi nhuận từ ứng dụng game di động.

5 cuốn sách hay nhất về phát triển game di động.

BabylonJS

WebGL là một framework lớn để tạo ra các đồ họa 3D trên bất cứ trình duyệt web nào. Để tạo nên một game hoàn hảo cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố như đồ họa, âm thanh, yếu tố gay cấn, khả năng kiểm soát game(có thể tác động lên tiến trình và hướng đi của game)…

BabylonJS là một thư viện miễn phí có nguồn tài nguyên tuyệt vời để xây dựng thành công game 3D trên trình duyệt web bằng WebGL.

BabylonJS

Khi sử dụng BabylonJS bạn có thể xử lý mọi thứ, từ việc điều khiển hành vi nhân vật cho tới các hiệu ứng âm thanh. Đây thực sự là một framework mở rộng của JavaScript hoàn chỉnh để phát triển HTML5 và WebGL. Bạn có thể tìm hiểu các game độc đáo trên trang GitHub được lưu trữ trên CDN.

BabylonJS cũng có một Playground bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt và display theo nhiều cách khác nhau

Bạn có thể thay đổi code và click vào Run để tự động tạo các thay đổi ngay trong trình duyệt. Đây là cách tốt nhất để bạn thử nghiệm BabylonJS vì bạn không cần tải một locally nào hết.

Trên trang mô tả ở góc trên cùng bên phải có menu Basic scene, bạn click vào đó để chọn chế độ chơi, mức độ chơi.

Xem thêm: Các bạn có thể xem giáo trình học php tại đây.

BabylonJS

Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc xây dựng các bản demo của riêng bạn trên CodePen vì bạn có thể xem toàn bộ màn hình và có quyền truy cập vào trình soạn thảo ngay trong trình duyệt.

BabylonJS có nhiều tính năng như hiệu ứng, gravity physics, các tính năng kéo và thả đối tượng đơn giản.

Xem thêm: Các bạn có thể tham khảo khóa học lập trình php nâng cao tại đây.

Bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu về thư viện BabylonJS này và cách tốt nhất là lựa chọn một dự án để thực hành. Hiện nay có rất nhiều các framework được phát triển bởi các developer, trong đó BabylonJS là một thư viện hoàn hảo cho bạn trong việc phát triển game trên trình duyệt, bạn sẽ rất ngạc nhiên về những gì BabylonJS làm được. Bạn có thể xem một số bản demo về game 3D trên trình duyệt trên trang chủ của BabylonJS.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[Total: 2    Average: 5/5]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here