Những lưu ý khi thiết kế website khách sạn – hotel – resort

Xây dựng chiến lược phát triển website và hệ thống đặt phòng trực tuyến là mục tiêu mà bất kỳ nhà kinh doanh khách sạn nào hướng đến. Vậy làm thế nào để thiết kế website khách sạn hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây đã được tổng hợp từ những đơn vị lập trình website khách sạn hàng đầu để giúp bạn cải thiện được trong việc thiết kế website khách sạn – hotel – resort hiệu quả, chất lượng nhất.

Những điều nên nhớ khi thiết kế website khách sạn – hotel – resort

Thêm số điện thoại đặt phòng ở vị trí nổi bật trên trang web khách sạn

Thêm số điện thoại trong thiết kế website khách sạn

Là điều không thể thiếu được trên bất kỳ khi thiết kế website khách sạn nào chính là yếu tố thuận tiện trên đó. Với những dịch vụ cá nhân họ có yêu cầu cần có một phòng đặc biệt hay một dịch vụ đặc biệt thì chắc chắn khách hàng liên hệ với chủ khách sạn thông qua số điện thoại được đặt trên website khách sạn cũng như các trang khác.

Thêm số điện thoại để khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ bạn nên đặt số điện thoại trên trang web và họ cần một phòng đặc biệt, dịch vụ đặc biệt nào đó. Hãy chắc chắn rằng khách hàng liên hệ được với bạn một cách dễ dàng nhất thông qua số điện thoại trên website khách sạn – resort cũng như những trang khác. Bạn nên đặt ngay tại màn hình đặt phòng để tránh trường hợp khách muốn liên hệ ngay với bạn nhưng không tìm được thông tin liên hệ.

Quy trình đặt phòng càng đơn giản càng tốt

Thật rắc rối và dễ dàng bỏ cuộc nếu như các bước đặt phòng của bạn phải tuân thủ theo một quy trình lằng nhằng như các website đặt phòng trung gian, khách hàng của bạn sẽ có thể quay trở lại đặt phòng trên đó hơn là việc đặt phòng trực tiếp  được thiết lập khi thiết kế website khách sạn của bạn. Hãy đảm bảo việc hoạt động ổn định chạy trên một URL an toàn, thông suốt.

Hãy nắm vững các bí quyết để thiết kế trang web khách sạn nhằm thu hút nhiều khách hàng đặt phòng trực tiếp qua trang web của bạn. Hãy lập trình web khách sạn sao cho trang chủ của bạn luôn có lời kêu gọi hành động rõ ràng và bạn có thể mang lại cảm giác tin cậy tới khách hàng qua trang web của mình.

Website dễ dàng thay đổi giao diện

thay đổi giao diện website khách sạn

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi vào website chính là giao diện của website khách sạn – resort. Khi khách hàng vào website nếu bạn để lại một ấn tượng đẹp thì việc họ sẽ nhớ ngay được thương hiệu của bạn rất lâu vì vậy việc thiết kế giao diện web khách sạn cần phải được đầu tư sao cho chuyên nghiệp nhất thể hiện được phong cách riêng của doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó giao diện cần phải chú ý đến những yếu tố để trở thành một website thân thiện với cả các thiết bị máy tính, điện thoại.

Hình ảnh đẹp mắt, thông tin sản phẩm chi tiết

Website chính là nơi cung cấp cho khách hàng các thông tin cơ bản mà nó được coi là một trong những phương tiện để phát triển, xây dựng một thương hiệu lớn mạnh giúp mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn cầu và tốn ít chi phí.

Thiết kế website khách sạn nó còn là địa chỉ cung cấp thông tin cho khách hàng mà nó còn là công cụ giúp cho khách sạn được phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn so với việc tạo và duy trì thiết kế website giá rẻ khác.

Bản chất của ngành dịch vụ khách sạn là nếu bạn có hình ảnh đẹp, dịch vụ chất lượng sẽ thu hút được khách hàng và website của bạn sẽ chiếm một tỉ lệ đặt phòng cao, khách hàng có book phòng và hài lòng với khác sạn của bạn.

Hãy biết cách tạo nên một đặt điểm riêng cho lập trình website khách sạn của bạn với một hình ảnh thư viện trong đó sẽ giới thiệu các phòng, không gian, dịch vụ của khách sạn, nhân viên cũng như toàn bộ các ngóc ngách đẹp để tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện khi truy cập website resort của bạn điều này thường được khách hàng đánh giá cao.

Chức năng thay đổi, cập nhật sản phẩm

Chức năng này thuộc quyền sở hữu trang web có quyền thay đổi thêm, cập nhật về thông tin sản phẩm, dịch vụ, số lượng sản phẩm và tùy ý chỉnh sửa theo các đầu mục sản phẩm. Khi khách sạn có các dịch vụ mới thì hệ thống cũng có thể tự được thêm vào trong danh sách tìm kiếm.

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới internet và hỗ trợ tuyệt vời của các công cụ tìm kiếm thì khách hàng thường xuyên có thói quen thay đổi và cập nhật thông tin khách sạn thông qua internet trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định đặt phòng nào do vậy việc đặt phòng trực tuyến booking engine giúp khách hàng có thể dễ dàng trong quá trình tìm hiểu các thông tin và đặt phòng khi có nhu cầu.

Thêm tính năng thanh toán Online cao cấp

website khách sạn có Tính năng thanh toán online

Giá của một website lĩnh vực khách sạn sẽ thay đổi tùy vào mô hình kinh doanh mà khách sạn đó hướng đến có cần nhiều tính năng không? tính năng phức tạp như thế nào? Nên hãy tính toán và chọn những tính năng thực sự cần thiết để tránh lãng phí thời gian, chi phí. Tính năng quan trọng hàng đầu mà mọi website khách sạn đều nên có là tính năng thanh toán online mang đến cho khách hàng sự thuận tiện ngay sau khi sử dụng dịch vụ và đặt phòng trên website khách sạn. Khách hàng có thể thanh toán trước khi đặt phòng thông qua số thể ngân hàng hoặc các hệ thống thanh toán quốc tế.

Hệ thống thanh toán online được tích hợp vào website giúp bạn tiết kiệm được thời gian và sự tiện lợi hơn đặc biệt là những khách hàng ở nước ngoài.

Những lưu ý cần tránh trong quá trình thiết kế website khách sạn – hotel – resort

Đặt thiết kế giao diện quan trọng hơn nội dung

Khi ghé thăm một website nhằm mục đích có thể tìm hiểu về nội dung của website mà tại đó bạn cần chú tâm vào giao diện mà quên đi nội dung không tìm được thông tin họ cần thì sẽ dễ dàng thoát ra khỏi website và có thể đối thủ của bạn sẽ có được khách hàng tiềm năng này.

Với những mẫu website khách sạn được đầu tư nhiều thời gian vào giao diện và nội dung sẽ dễ dàng được liên kết với nhau mang đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị nhất. Nên chú ý đến sự hài hòa giữa nội dung và giao diện để mang đến một website đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất.

Không chú ý đến chiến lược phát triển khi thiết kế website khách sạn

chiến lược phát triển khi thiết kế website khách sạn

Đa phần khách hàng sẽ tìm đến các sản phẩm và dịch vụ thì thường họ sẽ quan tâm đến dịch vụ bạn cung cấp nhiều hơn giao diện tuy nhiên có nhiều những chủ doanh nghiệp thường chỉ đầu tư về giao diện, hình ảnh mà quên đi chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Mục đích chỉnh của các doanh nghiệp khi thiết kế website khách sạn nhằm tăng doanh số, doanh thu của doanh nghiệp do vậy việc thiết kế giao diện bắt mắt cần phải có chiến lược giúp phát triển lâu dài như bố cục trên giao diện, nội dung đặc biệt, thu hút, việc đa dạng hóa menu giúp tối ưu các chức năng cần thiết để làm nổi bật trang website khách sạn của bạn vì vậy bạn dễ dàng thiết kế web khách sạn chuẩn seo để giúp cho webesite của bạn dễ dàng nằm trên top tìm kiếm của google và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Không nắm bắt được xu thế hiện đại và nhu cầu của khách hàng

Đa phần các công ty, doanh nghiệp thường xây dựng website khách sạn dựa trên ý tưởng cá nhân, các  quan niệm về sự riêng tư thay mình đặt vào vị trí của khách hàng để tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng, thị trường đang cần.

Việc có nhiều khách hàng truy cập vào website là điều mà bất kỳ ai mong muốn. Nhiều doanh nghiệp nên thường xuyên cung cấp cho khách hàng toàn bộ nội dung hữu ích mà họ cần tìm kiếm. Đặc biệt với các doanh nghiệp làm dịch vụ khách sạn nhà hàng thì thường kinh doanh dịch vụ theo mùa. Chính vì vậy việc phát triển và theo dõi thường xuyên về số lượng truy cập để đưa ra cấc chiến lược phát triển và nâng cấp thay đổi website cho phù hợp.

Thông tin trên website đã cũ và không được cập nhật thường xuyên

Mục đích chính của việc xây dựng và tạo lập một thiết kế website khách sạn chính là để tìm kiếm khách hàng. Khi có một lượng khách hàng truy cập vào website lâu giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và để làm đượcc điều này thì cần phải cập nhật nội dung mới, thông tin mới.

Nhiều doanh nghiệp họ thường không quan tâm đến vấn đề này và cho rằng việc cung cấp thông tin cơ bản là đầy đủ và cần thiết rồi do vậy dễ dàng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng.

Không có hệ thống Booking và tìm kiếm

hệ thống Booking và tìm kiếm

Tính năng hỗ trợ và tìm kiếm các thông tin trên website giúp khách hàng tìm kiếm nhanh thông tin dịch vụ cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khách hàng không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm các đường link thông tin mà họ muốn điều này giúp tăng tính trải nghiệm của khách hàng khi ghé vào website khách sạn của bạn. Bạn không có công cụ này thì đây là một thiếu xót lớn với doanh nghiệp của bạn rất có thể nó là điểm trừ.

Khi khách hàng là thượng đế việc chiều lòng khách hàng là điều mà các doanh nghiệp nên ưu tiên nếu bạn muốn họ cố những trải nghiệm hoàn hảo trên website của bạn thì nên tích hợp tính năng này trong quá trình thiết kế website khách sạn – hotel – resort nhé.