Cách tăng tốc website wordpress mới nhất 2020

Vài trò quan trọng của tốc độ website

Theo thống kế và đánh giá mới nhất trong quá trình nghiên cứu mới nhất nhận ra răng, hon 2/3 người truy cập vào trang web mong muốn tốc độ load của website wordpress có tốc độ nhang chỉ từ 2-8 s

Nếu lâu hơn 2-8s thì người truy cập sẽ cảm giác thấy lâu và rời khỏi trang web của bạn và sang các website khác trong cùng lĩnh vực bởi tốc độ load của họ nhanh hơn. Như thế, có thể là bạn sẽ mất một số lượng lớn khách hàng tiềm năng đấy.

Một nghiên cứu ý kiến của khách hàng thì cho rằng ¾ người dùng website sẽ không quay lại trang web đó do tốc độ tải quá chậm. Vậy nên, để đảm bảo điều đó thì bạn cần đảm bảo được website wordpress của bạn phải có tốc độ tải nhanh nhất có thể.

Nguyên nhân website WordPress dẫn đến chậm

Ngay sau đây, chúng tối sẽ giới thiệu đến bạn một số nguyên nhân tiêu biểu dẫn đến tốc độ tải của web bạn bị chậm lại.

– Dùng nhiều những widget bên ngoài:

 • Cũng như ứng dụng plugin thì widget đôi lúc cũng xem là nguyên nhân làm website của bạn tốc độ tải chậm đi.
 • Với những widget cài mặc định trong WordPress thì những widget này sẽ làm mất một lượng lớn thời gian trong việc tải hình ảnh, nội dung hiển thị trên các thiết bị của người truy cập.

– Lượng người truy cập cao đột ngột và quá tải dữ liệu:

 • Điều này làm ảnh hướng không hề nhỏ tới tốc độ web wordpress, đôi khi còn ảnh hướng đến server bị chết bởi không thế đáp ứng được và kịp thợi mọi yêu cầu cùng một lúc.
 • Do lượng truy cập cao cùng lúc làm cho CPU và RAM không đủ trọng việc xử lý hoặc là thiết bị kết nối quá nhiều cũng vẫn ảnh hướng đến tốc độ tải.

– Bị tấn công DDos/Botnet:

 •  Trường hợp này sẽ làm cho lương truy cập vào website sẽ được tăng lên đột biến, có thể bị do đối thủ chơi xấu với hành vi có chủ đích.

– Phiên bản WordpPress quá cũ:

 • Từng phiên bản wordpress sẽ được cập nhật và được biết đến là một phiên bản vá lỗi trong hệ thống wordpress.
 • Phiên bản cũ luôn luôn sẽ chứa đựng nhiều lỗi bảo mật có khi tới nhà phát triển cũng chưa phát hiên tới lỗi đấy.
 • Ngoài các nhân tố chưa được tối ưu khi chưa cập nhật thì một trong số lý do mà wordpress dưa ra trong phần cập nhật mới nhất là hiệu năng của wordpress.

– Do theme chưa được tối ưu:

Là nguyên nhân dẫn đến trang web load khá chậm. Khi theme chưa được tối ưu cũng có thể chứa những mã độc hoặc các phần gay hao tốn tài nguyên của trang website như hình ảnh, JQuery,…

Vì thế, bạn cần khắc phục điều đó là hạn chế sử dụng ít nhất JQuery càng tốt sẽ là cách tăng tốc wordpress của website nhanh lên đáng kể.

Cách tăng tốc wordpress mới nhất 2020

Sau khi đã biết được nguyên nhân làm ảnh hướng đến tốc độ tải wordpress của trang web, chúng tôi sẽ giới thiệu đến một số cách tối ưu tốc độ website wordpress cho bạn tham khảo.

Cài đặt và ứng dụng All-in-One WP Migration

Hãy sao lưu cài đặt ứng dụng wordpress của mình thường xuyên khi tiến hành tối ưu hóa. Khi đó, All-in-One WP Migration sẽ giúp bạn với việc cung cấp, đem lại hiệu quả cao sao cho có thể sao lưu được toàn bộ ở wordpress của bạn. Trong đó, gồm có những dữ liệu như uploads, theme, plugins,… Cách chuyển dữ liệu trên trang web bằng Plugin All-in-One WP Migration.

Bước 1: Tiến hành lưu toàn bộ dữ liệu website wordpress cũ:

Hãy vào muc quản trị admin wordpress để bắt đầu sao lưu dữ liệu. Sau đó, tìm kiếm Plugin All-in-One WP Migration → Install rồi nhấn Active Plugin.

tối ưu đốc độ wordpress

Sau khi đã kích hoạt xong bạn truy cập vào Plugin All-in-One WP Migration → Export.

cách tăng tốc độ website

Tại mục Export To → FILE và đợi sau khi hoàn tất quá trình sao chép.

thủ thuật tăng tốc độ wordpress đơn giản

 

Tới khi hiện mục Close thì chọn để hoàn tất quá trình sao lưu tất cả dữ liệu trên wordpress của bạn.

thủ thuật tăng tốc wordpress

Ở Plugin All-in-One WP Migration → Backups → Download để tải file đã được backup về máy tính.

Bước 2: Bắt đầu chuyển dữ liệu quả website WordPress mới:

Tiếp tục vào mục quản trị admin WordPress để bắt đầu chuyển dữ liệu. Sau đó, chọn  Plugin All-in-One WP Migration → Install rồi chọn Active Plugin. Ở Plugin All-in-One WP Migration chọn → Import. Trong Import From → FILE, và upload file đã backup khi nãy.

tối ưu tốc độ wordpress

Tạo muc website mới.

Trong Import dữ liệu sẽ có thông báo như bên dưới →Bấm Proceed để tiếp tục.

hướng dẫn a z cách tăng tốc độ website wordpress

Sau cùng nhấn Close để hoàn tất quá trình Import dữ liệu và thực hiện tạo tền miền và IP hots.

cải thiện tốc độ wordpress hiệu quả

Chỉnh sửa tỷ lệ hình ảnh cũng là cách tăng tốc wordpress

cách tối ưu wordpress để tăng tốc độ

Với việc chèn thêm các hình ảnh với kích thướng nhỏ dựa vào nhugnwx kích thước sẵn co sẵn trong website cũng giúp cải thiện tốc độ load web.

Tối ưu hình ảnh WordPress cùng với Smush

cách tăng tốc độ website wordpress

Để tối ưu hình ảnh thì bạn phải cài đặt và ứng dụng WP Smush mục tiêu là tối ưu hóa đồng thời giản nén hình ảnh cho trang web. Khi đó, bạn sẽ đảm bảo được rằng chức năng của Auto-Smush Images on upload luôn được bật. Khi đấy, mọi hình ảnh trên trang web của bạn được tải lên đều được tối ưu hóa ngay lặp tức.

Và khi bạn nhất vào “BULK SMUSH NOW”  để tối ưu hình ảnh có sẵn trong thu viện. Ở phiên bản miễn phí thì sẽ được tối ưu tối đa 50 file/click.

Cài đặt và ứng dụng WP Fastest Cache

Khi bạn đã tải và cài đặt xong thi bạn thấy “WP Fastest Cache” hiện lên tại sidebar của trong Dashboard WordPress.

hướng dẫn tăng tốc wordpress

Để cài đặt thì bạn cần lưu ý một số thứ:

 • Cache System: Cho phép bộ nhớ đêm phân chia những trang với tốc độ tải nhanh hơn
 • Prelead: Nhận diện cửa sổ bật lên để được bộ nhớ đệm cần được lưu dữ.
 • Logged-in Users: Sẽ hiển thị các trang không được luu khi đăng nhập
 • Minify HTML: Chịu nhiệm vụ nén cùng đồng thời giảm kích thước của file HTML
 • Minify CSS: Cũng như minify HTML là nén và giảm kích thước file CSS
 • Combine CSS: Gộp những file CSS thành file duy nhất, giảm thiếu số lượng request.
 • Combine JS: Cũng như combine Css sẽ gop những tệp JS thành môt file duy nhất.
 • Gzip: Nén những thư mục được tại xuống.
 • Browser Caching: thêm Cache cho trình duyệt web.

Một số lưu ý khi tối ưu wordpress:

Giảm thiểu hoặc kết hợp các file HTML/CSS hay JP thì có thểm làm mất đi một số chức năng của website. Thế nên, việc thu nhỏ thông qua một số lệnh, loại bỏ các dữ liệu không liên quan như cảm nhận, đính dạng, những khoảng trắng không cần thiết hay số thứ khác mà máy tin không thể đọc được.

Những quá trình này sẽ dãn đến sửa đổi những dữ liệu, đồng thời phá vỡ những tính năng do lỗi chính tả, cú pháp và lệnh bị trùng lặp. Đảm bao cho việc những chức năng khi được thu nhỏ và kết hợp, khi phá hiện điều bất thường thì bạn cần tắt chức năng này rồi bật lại từng chức năng để tìm ra lỗi.

Phân tích trang web của bạn

Sự khác biệt của việc này thông qua quá trình tải, tổng thể kích thường trang web, yêu cầu, điểm số page speed, hình ảnh thu nhỏ, tận dụng bộ nhớ đêm trình duyệt web, tối ưu CSS và việc cải đặt wordpress, theme, plugin và hosting sẽ có sự khác biết được thể hiện thông qua số liệu.

cách làm tăng tốc wordpress

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như cách mà chúng tôi muốn chia sẽ cho bạn về kiến thức và hiểu thêm về việc lý do cần tối ưu tốc độ website wordpres và cách khắc phục làm như nào? Hy vọng với các thông tin chúng tôi đã truyền tải trong bìa viết này sẽ giúp bạn biết cách tăng tốc wordpress của mình.