Top 10 công cụ quản trị website tốt nhất

ứng dụng quản trị website

Những lợi ích công cụ quản trị website mang lại

Giúp đo lường chỉ số và xác định mục tiêu

Chỉ số chuyển đổi luôn là những con số quan trọng và cần được đo lường một cách cụ thể. Chỉ số này có thể thay đổi tùy theo mục tiêu được trang web đề ra. Công cụ theo dõi và quản lý website chính là giải pháp tốt nhất cho việc thu thập các dữ liệu cũng như công thức đo lường dựa trên các thao tác mà người dùng để lại mỗi khi truy cập. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có được cái nhìn chính xác nhất về trang web của mình.

Tối ưu hóa lượng khách truy cập

Các doanh nghiệp luôn phải bỏ ra nhiều chi phí để thu hút khách hàng truy cập đến trang web của mình. Làm sao để có được hiệu quả kinh doanh tốt mà không cần tốn quá nhiều tài nguyên. Một lợi ích nữa mà các công cụ quản trị website mang lại không thể không nhắc tới đó là tối đa hóa lưu lượng khách hàng truy cập.

nên tảng quản trị website
Giúp tối ưu hóa lượng khách hàng truy cập tới website

Báo cáo lưu lượng truy cập và nguồn sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể xác định được vị trí của người dùng. Từ công cụ tìm kiếm, các trang mạng xã hội, trực tiếp hay các chiến dịch quảng cáo. Nhờ đó mà đưa ra các điều chỉnh hợp lý nhằm tối đa hiệu quả công việc.

Tối thiểu chỉ số rời website

Thực tế có nhiều doanh nghiệp không biết lý do tại sao khách hàng của mình lần lượt rời xa website. Mona Media – tạo lập website chuyên nghiệp chia sẻ thêm rằng công cụ quản trị trang web sẽ giúp cho doanh nghiệp tìm hiểu nguyên nhân khách hàng đưa ra quyết định mua hàng bằng cách cải thiện chỉ số Bounce Rate. Điều này sẽ giúp khắc phục những thiếu sót còn tồn động trong hoạt động tiếp thị. Từ đó có thể đưa ra những chiến lược như thay đổi layout, giao diện website, thay đổi cấu trúc hoặc hiệu ứng phù hợp hơn với người dùng

Top 10 công cụ quản trị website tốt nhất

Công cụ quản trị website Google Webmaster Tools

Ứng dụng quản trị website đầu tiên mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người đó chính là Google Webmaster Tools. Đây là một cái tên khá nổi tiếng với hiệu quả cao được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Công cụ này sẽ mang tới nhiều người dùng hơn cho website của doanh nghiệp bằng việc cung cấp các số liệu liên quan tới khách hàng cũng như liên kết tới web của doanh nghiệp có nguồn gốc từ đâu.

Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp cho chuyên viên quản chỉ các thông báo như lỗi tìm thấy bởi googlebot, số trang đã được index…. Đặc biệt hiệu quả hơn khi quản lý liên kết bên ngoài và bên trong, những liên kết bị lỗi và các vấn đề gây khó khăn tới việc đánh chỉ số tìm kiếm. Cũng bởi vậy mà Google Webmaster Tools luôn được đánh giá cao từ phía người dùng.

công cụ quản trị website
Google Webmaster Tools cung cấp các số liệu liên quan tới khách hàng cho doanh nghiệp
Google Analytics

Google Analytics là một trong những nền tảng quản trị website hàng đầu, luôn được tin tưởng và lựa chọn sử dụng bởi người dùng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Sở hữu nhiều tính năng hiện đại và hữu ích, đặc biệt quan trọng với các nhân viên quản trị web. Với Google Analytics mọi người có thể đo lường được số lượng người dùng truy cập trang web, doanh thu bán hàng, số lần xem trang của khách… mà còn mang tới nhiều thông tin hữu ích khác như tốc độ truy cập, vị trí truy cập.

Hiệu quả hơn hẳn các công cụ khác, Google Analytics có khả năng truy tìm và hiển thị pay-per-click. Bên cạnh đó, công cụ này còn có thể hiểu được người dùng, biết được những thông tin, sản phẩm mà khách hàng quan tâm. Với các thống kê và báo cáo, doanh nghiệp có thể biết được hoạt động hiện tại của website có tốt không, những trang web nào được khách hàng truy cập nhiều nhất. Từ đó giúp vạch ra một chiến lược cụ thể và chi tiết để cạnh tranh với các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Ứng dụng quản trị website Dead Links Checker

Công cụ tiếp theo mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người mang cái tên Dead Links Checker. Nổi tiếng với khả năng làm chậm quá trình link chết trong trang web làm hại đến thứ hạng và ngăn cản người dùng, đây cũng là một sự lựa chọn lý tưởng mà mọi người nên tham khảo. Công cụ này sẽ duyệt toàn bộ website của doanh nghiệp, tìm kiếm các link hỏng và báo cáo cho nhà quản trị để có hướng khắc phục tốt nhất.

Công cụ quản trị website FeedBurner

Các trang web có url chết sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng trên bảng tìm kiếm. Một khi người dùng vào url lỗi, chắc chắn sẽ sẽ rời khỏi ngay. Với trường hợp lý, công cụ quản trị FeedBurner với chức năng quản lý các feed của các trang web trực tuyến sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Công cụ này sẽ cung cấp cho nhà quản trị website các thông tin về hệ thống quản lý tùy chọn, số lượng người dùng ghé thăm website. FeedBurner giúp kiểm soát những người dùng đã đăng ký mà doanh nghiệp đã có, trong đó có cả người click thông qua feed.

công cụ quản trị web
FeedBurner giúp quản lý các feed của các trang web trực tuyến

Ứng dụng quản trị website GoogleRanking.com

GoogleRanking.com sẽ cho các doanh nghiệp thấy được những cụm từ, những từ xuất hiện với tần suất cao trên website thông qua các nội dung có trên trang web, thông qua heading, tiêu đề và thẻ meta. Đồng thời, công cụ này cũng giúp tối ưu các từ và cụm từ mà doanh nghiệp hướng tới. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm thứ hạng cho web trên google.

SelfSEO Page Speed Checker

Công cụ quản trị website SelfSEO Page Speed Checker được ra đời với nhiệm vụ hỗ trợ tốc độ tải trang cho các trang web. Giúp kéo thêm nhiều khách hàng tới web, có khả năng gây ấn tượng tới những khách hàng lần đầu tới web. Không chỉ vậy, mọi người còn có thể tải nhiều trang cùng lúc với công cụ này.

Bên cạnh đó, công cụ này còn cho phép mọi người so sánh tốc độ tải trang của mình với các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, đưa ra những giải pháp giúp tối ưu website được tốt hơn. Hãy thử truy cập vào một website của mình và đối thủ để so sánh tốc độ.

Summit Media’s Spider Simulator

Summit Media’s Spider Simulator mang tới cho các nhà quản trị có được cách hiệu quả để công cụ tìm kiếm tác động trở lại web, tăng cường tính hiệu quả. Từ đó, giúp tối ưu hóa khả năng truy cập của bọ tìm kiếm, nâng cao tính khả dụng của trang web. Công cụ này có khả năng mô phỏng lại những gì mà bọ tìm kiếm nhìn thấy khi quét trang web. Từ đó, giúp cho website của mọi người giữ vững được vị trí trên bảng tìm kiếm.

Mike’s Marketing Tools

Không thua kém những công cụ đã nhắc đến ở trên, Mike’s Marketing Tools sở hữu nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Mike’s Marketing Tools có 2 công cụ khác nhau được các webmaster thường xuyên sử dụng:

Công cụ Link Popularity Tool: Công cụ này giúp kiểm tra số lượng backlink trỏ về website, giúp đánh giá hiệu quả của trang web, từ đó đưa website được lên top một cách nhanh chóng. Cũng chính nhờ công cụ này mà mọi người sẽ có thể biết được những trang web đã liên kết với website của mình, đưa ra hướng phát triển SEO phù hợp nhất. Bên cạnh đó công cụ này còn được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh khác như kiểm tra tên miền, cho biết mật độ từ khóa trong văn bản, tạo thẻ meta và tiêu đề.

Công cụ Search Engine Rankings: Công cụ này giúp cho mọi người biết được website của mình được xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm nào với một từ hoặc một cụm từ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì kiểm tra bằng phương pháp thủ công.

Sitening.com’s SEO Analyzer

Chắc hẳn mọi người cũng biết rằng cấu trúc web là vô cùng quan trọng. Nó được xem như phần khung, làm tiền đề để SEO, và Sitening.com’s SEO Analyzer là công cụ sẽ giúp cho mọi người trong việc này. Công cụ quản trị website này cho phép người dùng kiểm tra và phân tích cấu trúc bên trong trang web. Từ đó biết được cấu trúc tốt nhất cho web.

Strength Tool

Cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc tới trong danh sách này đó chính là Strength Tool. Công cụ này giúp nhà quản trị có thể đánh giá, phân tích khả năng SEO của web. Được tích hợp Open site Explorer công cụ này còn có thể phân tích backlink, đo lường chỉ số social media.

Strength Tool cho mọi người thấy được tầm quan trọng của một website, tiềm năng và lợi thế có được khi trang web có được vị trí tốt trên bảng kết quả tìm kiếm. Cùng với đó là cho người quản trị có được cái nhìn toàn diện, biết được độ mạnh yếu của website của mình.

Mang tới những công dụng cần thiết, giúp cho những người quản trị có thể đo lường được các chỉ số cần thiết, tối ưu hóa người dùng truy cập tới website. Chính vì vậy việc tìm hiểu là vô cùng cần thiết để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. Tham khảo top 10 công cụ quản trị website trên để có được những lựa chọn chất lượng chất nhé.